Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  CÔNG VĂN 176 THỐNG NHẤT THỰC HIỆN TT.30

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Tấn Đức (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:54' 02-03-2015
  Dung lượng: 53.0 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  UBND TỈNH AN GIANG
  SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

  Số : 176/SGDĐT-GDTH
  V/v thống nhất cách đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT
  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  An Giang, ngày 26 tháng 02 năm 2015
  
  
  Kính gửi: Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
  các huyện, thị, thành phố

  Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 8 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về việc Quy định đánh giá học sinh tiểu học, tạo sự chuyển biến trong cách dạy, cách học, góp phần giảm áp lực học tập đối với học sinh. Tuy nhiên, việc thực hiện Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT trong thời gian qua đối với giáo viên tiểu học có nhiều vướng mắc. Để tháo gỡ khó khăn cho giáo viên, Sở GDĐT hướng dẫn các Phòng GDĐT chỉ đạo các trường tiểu học thống nhất thực hiện như sau:
  1. Về hồ sơ sổ sách
  Đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT, giáo viên chỉ thực hiện sổ học bạ, sổ liên lạc và sổ theo dõi chất lượng giáo dục. Hiệu trưởng không yêu cầu giáo viên thực hiện thêm loại sổ nào khác. Việc nhận xét và ghi chép sổ theo dõi chất lượng giáo dục, giáo viên cần lưu ý:
  - Đối với giáo viên chủ nhiệm
  Hằng ngày, nhận xét bằng lời là chủ yếu; nhận xét viết vào vở đối với học sinh chưa hoàn thành, cần hỗ trợ của gia đình hoặc động viên khuyến khích học sinh có tiến bộ; nhận xét giữ vở sạch, viết chữ đẹp có thể kết hợp nhận xét thường xuyên và chỉ đánh giá vào cuối tháng.
  Hằng tháng, giáo viên viết nhận xét vào sổ theo dõi chất lượng giáo dục không bắt buộc phải ghi tất cả học sinh, giáo viên có thể ghi ký hiệu, viết tắt hoặc viết nháy; khuyến khích sử dụng sổ theo dõi chất lượng giáo dục bằng điện tử (nếu sử dụng sổ điện tử nên in ra giấy lưu lại, để phòng trường hợp máy tính có sự cố). Hiệu trưởng không ký duyệt sổ theo dõi chất lượng giáo dục.
  Hằng tháng, giáo viên chỉ ghi nhận xét sự hình thành, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh có biểu hiện sa sút hoặc có nhiều tiến bộ. Có sự quan tâm đối với học sinh gặp khó khăn trong học tập để được giúp đỡ, hỗ trợ khi cần thiết.
  - Đối với giáo viên chuyên
  Chủ yếu nhận xét bằng lời, chỉ ghi nhận xét vào sổ theo dõi chất lượng giáo dục học sinh có tiến bộ vượt trội hoặc có biểu hiện yếu kém về kiến thức, kỹ năng; những học sinh cần sự quan tâm, hỗ trợ của giáo viên chủ nhiệm và gia đình; hằng tháng không nhận xét năng lực và phẩm chất của học sinh;
  Họp với giáo viên chủ nhiệm nhận xét năng lực và phẩm chất của học sinh vào cuối học kỳ I, cuối năm học.
  Lưu ý: Việc nhận xét bằng lời của giáo viên sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với sự hình thành tính cách của trẻ. Do đó, yêu cầu giáo viên khi nhận xét phải cân nhắc từ ngữ, tránh làm tổn thương trẻ, nghiêm cấm việc dùng lời lẽ nặng nề, thiếu tính giáo dục.
  2. Kiểm tra định kỳ học kỳ I và cuối năm học
  Kiểm tra định kỳ học kỳ I và cuối năm học: Các môn Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, Ngoại ngữ, Tin học, Tiếng dân tộc. Đề bài kiểm tra định kỳ phù hợp chuẩn kiến thức, kỹ năng, gồm các câu hỏi, bài tập được thiết kế theo các mức độ nhận thức của học sinh; lịch kiểm tra theo thời khóa biểu chính khóa, không tổ chức tuần lề kiểm tra riêng.
  Bài kiểm tra định kỳ được giáo viên sửa lỗi, nhận xét những ưu điểm, góp ý những hạn chế của học sinh và được chấm điểm. Điểm của bài kiểm tra định kỳ không dùng để đánh giá cuối học kỳ I, cuối năm học hay để so sánh học sinh này với học sinh khác mà chủ yếu để giáo viên, cha mẹ học sinh kiểm chứng việc nhận xét, đánh giá thường xuyên quá trình học tập của học sinh trong học kỳ, trong năm học.
  Phòng GDĐT các huyện, thị, thành phố không tổ chức kiểm tra chất lượng (khảo sát) học sinh 2 môn Tiếng Việt và Toán theo công văn số 10/SGDĐT-GDTH ngày 20/02/2013 của Sở GDĐT.
  3. Các hội thi
  Hội thi Giáo viên dạy giỏi, Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tổ chức cấp trường hằng năm, cấp huyện 2 năm/lần, cấp tỉnh 4 năm/lần.
  Hội thi “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” tổ chức cấp trường hằng
   
  Gửi ý kiến

  LÊN VÀ XUỐNG

  Nhúng mã HTML