SỐNG ĐỂ YÊU THƯƠNG !

Tài nguyên dạy học

IMAIL LIÊN HỆ

 • (letanduc1971@yahoo.com.vn)
 • (letanducts@gmail.com ĐT19367027)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  DANH NGÔN

  Đổi giao diện

  LINK...

  HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN : http://learnenglisheaf.com/

  TẬP HUẤN SEQAP NGÀY 8.7.2014 - BVK

  HĐ TỪ THÁNG 03-05-15

  TẬP HUẤN SEQAP HÈ 15-16

  TOÀN BỘ PHIM CỦA WEBSITE

  https://www.youtube.com/my_videos?o=U
  Gốc > THỜI SỰ GIÁO DỤC >

  NGÀY 15.12.2014 TIN VỀ THÔNG TƯ 30

  chinh_sach_gd

  ấm giáo viên nhận xét học sinh bằng con dấu
   
  Bộ GD&ĐT quy định, giáo viên phải nhận xét tất cả học sinh, nhưng không được lạm dụng các câu nhận xét chung chung (dạng khắc dấu).

  Bộ GD&ĐT quy định, giáo viên phải nhận xét tất cả học sinh, nhưng không được lạm dụng các câu nhận xét chung chung (dạng khắc dấu).

  Giáo viên không được nhận xét theo mẫu sẵn, điều đó không có tác dụng thúc đẩy các em cố gắng trong học tập và rèn luyện.

  Ngày 10/12, Bộ GD&ĐT tổng kết việc thực hiện Thông tư 30 về đánh giá thường xuyên học sinh tiểu học bằng nhận xét thay cho điểm số. Bộ đánh giá việc thay đổi cách đánh giá học sinh tiểu học từ việc chấm điểm sang đánh giá bằng nhận xét nhằm theo kịp xu hướng chung của thế giới.

  Cấm giáo viên nhận xét học sinh bằng con dấu

  Ở các nước tiên tiến, việc đánh giá học sinh được thực hiện ngay trong quá trình học để giúp các em rèn luyện và từng bước có được kết quả học tập tốt hơn,  đối với từng học sinh trên cơ sở đặc điểm riêng của từng em, để em nào cũng cố gắng và tiến bộ so với chính mình. Tuy nhiên, trong bước đầu triển khai, một số giáo viên còn gặp khó khăn.

  "Giáo viên dù dạy một hay nhiều môn, chỉ cần thiết kế một cuốn sổ (bằng giấy hoặc điện tử) theo dõi chất lượng giáo dục, do giáo viên quản lý sử dụng. Nhà trường có thể thiết kế thành một cuốn sổ chung để tại lớp, miễn sao đạt được mục đích theo dõi chất lượng giáo dục. Mẫu sổ theo dõi chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT hướng dẫn trong khi tập huấn chỉ là gợi ý", lãnh đạo Bộ Giáo dục cho biết.

  Trong quá trình triển khai thực hiện thông tư, một số giáo viên dạy các môn âm nhạc, mỹ thuật, thể dục, tin học, ngoại ngữ băn khoăn và lo rằng sẽ phải viết nhận xét cho nhiều học sinh vì dạy ở nhiều lớp nên vất vả, mất nhiều thời gian và phải có nhiều sổ theo dõi chất lượng học sinh. Một số giáo viên làm theo cách đối phó như dùng dấu khắc sẵn.

  Trong thời gian tới, Bộ yêu cầu giáo viên phải quan tâm đánh giá tất cả học sinh, không được quên em nào, nhưng khi viết vào sổ nhận xét và theo dõi chất lượng giáo dục thì không bắt buộc phải ghi nhận xét tất cả học sinh. Đồng thời không được lạm dụng các câu nhận xét chung chung (dạng khắc dấu) theo mẫu sẵn, không có tác dụng thúc đẩy học sinh cố gắng trong học tập và rèn luyện.

  Bộ cũng yêu cầu các nhà trường quản lý, sử dụng hồ sơ sổ sách hợp lý với tinh thần giảm nhẹ thủ tục hành chính, dành nhiều thời gian để giáo viên hướng dẫn, giúp đỡ động viên học sinh tự sửa lỗi, hoàn thành nội dung học tập, tiến bộ, sáng tạo.

  "Bộ đang tiếp tục hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ về kỹ thuật để giáo viên hiểu đúng và thực hiện tốt việc đánh giá học sinh theo quy định mới", lãnh đạo Bộ nói.

   

  LTH
  Theo Báo Giáo dục Việt Nam


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Tấn Đức @ 20:03 16/12/2014
  Số lượt xem: 365
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  QUÊ HƯƠNG ( Giáp Văn Thạch)

  Quê hương là chùm khế ngọt – Cho con trèo hái mỗi ngày-Quê hương là đường đi học-Con về rợp bướm vàng bay –Quê hương là con diều biết-tuổi thơ con thả trên đồng-Quê hương là con đò nhỏ-Êm đềm khua nước ven sông-quê hương là cầu tre nhỏ -Mẹ về nón lá nghiên che-Quê hương là đêm trăng tỏ-Hoa cau rụng trắng ngoài thềm-Quê hương mỗi người chỉ một-Như là chỉ một mẹ thôi-Quê hương nếu ai không nhớ-Sẽ không lớn nỗi thành người

  SÁCH DANH NGÔN CỦA BẠN

  :

  HẠT GIỐNG TÂM HỒN

  LÊN VÀ XUỐNG

  CÁC HOẠT ĐỘNG TDTT - CA MÚA NHẠC NĂM HỌC 2016 - 2017

  allowfullscreen=""> allowfullscreen="">

  Nhúng mã HTML