Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  SKKN - LÊ TẤN ĐỨC GIẢI A - 2011-2012

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Tấn Đức (trang riêng)
  Ngày gửi: 14h:06' 12-03-2012
  Dung lượng: 39.7 MB
  Số lượt tải: 12
  Số lượt thích: 0 người
  ĐỀ TÀI
  “LÀM VCD DẠY HÁT MÔN ÂM NHẠC
  VỚI PHẦN MỀM PROSHOW PRODUCER 4.”

  PHẦN MỞ ĐẦU
  1.Bối cảnh của đề tài:
  - Trong “Quá Trình Dạy Học” ở bậc tiểu học của giai đoạn đổi mới hiện nay xã hội luôn đòi hỏi và đặt ra nhiều vấn đề làm sao cho tất cả các em học sinh đều “Học được và Được học”.Ngoài kiến thức từ sách giáo khoa các nội dung giáo dục tích hợp,lồng ghép,rèn kĩ năng sống….vv luôn song hành cùng với các bài giảng trên lớp.Với những khó khăn, thách thức trong nghề nghiệp, mỗi thầy, cô giáo không những phải hoàn thành tốt nhiệm vụ cao quý mà Đảng và Nhà Nước phân công “Dạy chữ-Dạy người” mà còn phải biết tham gia thi đua các phong trào thường xuyên của ngành phát động,nhằm khẳng định vai trò vị trí của mỗi giáo viên trong sự nghiệp dạy học của mình.
  - Thực hiện chủ đề năm học 2011-2012 là: “ ĐỔI MỚI QUẢN LÝ GIÁO DỤC VÀ THỰC HIỆN ĐỒNG BỘ CÁC GIẢI PHÁP ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC,NHẰM MỤC TIÊU GIÁO DỤC TOÀN DIỆN HỌC SINH ” với 4 nội dung :“ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh-Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục - Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo ” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cho thấy sự quyết tâm đổi mới ngày càng đi vào chiều sâu của ngành giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà.
  - Ngày nay với sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin mọi người ai cũng có điều kiện truy cập, chọn lọc tài liệu phù hợp với khả năng để học tập bỗ sung kiến thức cho mình. Con đường Tự học và Sáng tạo sẽ có kết quả tốt nếu như ta biết tận dụng kho kiến thức khổng lồ của nhân loại từ mạng Internet.
  2. Lý do chọn đề tài:
  - Là một giáo viên yêu nghề, mỗi người ai cũng cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tôi cũng thế ! Với 18 năm tham gia nghề dạy học, có hơn 10 năm tham gia dạy chuyên môn Âm nhạc bậc tiểu học, được phân công kiêm nhiệm phụ trách Tổ bộ môn Âm nhạc, bản thân cũng có chút ít những kinh nghiệm chuyên môn được tích lũy từ thực tiễn và vốn kiến thức cơ bản về tin học, biết cách tự học, tự sáng tạo để thiết kế bài dạy phù hợp với đối tượng học sinh của mình. Tôi luôn trăn trở, suy nghĩ mình phải làm gì? và làm thế nào? Để môn Âm nhạc được các đồng nghiệp quan tâm nhiều hơn, giảng dạy ngày càng hiệu quả hơn.
  - Đã nhiều năm thường xuyên tham gia phong trào thi đua viết SKKN, mỗi năm tôi lại thấy càng khó hơn bởi tính thực tế và thuyết phục của những việc đã làm được, sao cho người đọc cảm nhận được dễ dàng về quá trình phát triển cũng như tính thực tiễn sau mỗi bài viết.
  - Bản thân tuy chưa được học qua trường lớp nào về CNTT nhưng với niềm say mê tìm tòi tự học những kiến thức chuyên môn từ sách vở, từ bạn bè đồng nghiệp, từ nhiều kênh khác nhau. Tôi cho rằng con đường thuận lợi và nhanh nhất để cập nhật kiến thức là phải biết ứng dụng CNTT.
  - Từ bối cảnh thực tế như đã nêu trên. Bản thân có niềm tin về đề tài với những giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin đã chọn bởi những lý do :
  + Phần mềm Proshow Producer 4. là phần mềm phổ biến rất dễ tìm, có những ưu điểm vượt trội, người sử dụng dễ say mê bởi các tính năng biểu diễn tuyệt đẹp của nó rất phù hợp với việc giảng dạy dạng trình diễn.
  + Thao tác ứng dụng của Proshow Producer 4. nhẹ nhàng có thể bồ sung và cập nhật tùy vào tình hình thực tế trên lớp. Proshow Producer 4. có khả năng kích thích tư duy sáng tạo, tự học của bản thân. Thuận lợi tuyệt vời trong giảng dạy môn Âm nhạc.
  + Sản phẩm làm ra thân thiện, giá thành thấp, có chất lượng và được bảo quản lâu bền theo nhiều kênh khác nhau, có thể dùng trong Giảng dạy – Học tập – Giải trí …vv (tùy thuộc vào khả năng khai thác và sự đam mê của người sử dụng).
  + Được sự thống nhất và giúp đỡ chu đáo của thủ trưởng đơn vị. Trường đạt Chuẩn Quốc Gia có phòng nghệ thuật riêng , cơ sở vật chất các thiết bị hỗ trợ việc giảng dạy có ứng dụng công nghệ thông tin được trang bị rất tốt như máy tính (láptop), máy chiếu Acer S5200, tivi HD…vv.
  + Do phải mang xách quá nhiều thứ mỗi khi lên lớp ( Nhạc cụ -
   
  Gửi ý kiến

  LÊN VÀ XUỐNG

  Nhúng mã HTML