SỐNG ĐỂ YÊU THƯƠNG !

Tài nguyên dạy học

IMAIL LIÊN HỆ

 • (letanduc1971@yahoo.com.vn)
 • (letanducts@gmail.com ĐT19367027)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  DANH NGÔN

  Đổi giao diện

  LINK...

  HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN : http://learnenglisheaf.com/

  TẬP HUẤN SEQAP NGÀY 8.7.2014 - BVK

  HĐ TỪ THÁNG 03-05-15

  TẬP HUẤN SEQAP HÈ 15-16

  TOÀN BỘ PHIM CỦA WEBSITE

  https://www.youtube.com/my_videos?o=U
  Gốc > QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG >

  NỖI NHỚ - HÃY YÊU THƯƠNG NHAU KHI CÒN CÓ THỂ

  174912502_1066766_2534556

  NỖI NHỚ !

   

  Người ta thường nói càng xa càng nhớ, nỗi nhớ dường như thường gắn liền với 2 chữ khoảng cách nhưng có lẽ sự thật trong tình yêu nỗi nhớ luôn tồn tại khi chỉ cần không nhìn thấy nửa kia của mình…

  Đó có thể không phải là một nỗi nhớ quay quắt, một nỗi nhớ âm thầm chấp nhận của  tình yêu xa mà là  điều gì đó trống trải, xa vắng và hẫng hụt, tuy vậy thôi nhưng cũng đủ làm cảm giác chờ mong khoảnh khắc được gặp nhau đến chảy bỏng…

  Nỗi nhớ là khi nhìn mong ngóng cái điện thoại, trông chờ  dòng tin nhắn, chỉ rất nhỏ thôi cũng đủ để mình nở  nụ cười nhỏ nhỏ nhưng khi bất kì ai nhìn thấy cũng đều có thể cảm nhận được cảm giác hạnh phúc là như thế nào…

  Nỗi nhớ là khi đi trên đường, đi học, đi làm hay khi làm bất kì chuyện gì, hình bóng của người ấy đều hiện lên, những kỉ niệm dù là rất nhỏ cũng đủ để mình mỉm cười, tất cả rất tự nhiên hiện lên để biết rằng không lúc nào là mình không nhớ tới người ấy….

  i-miss-youNỗi nhớ luôn tồn tại khi chỉ cần không nhìn thấy nửa kia của mình…

  Nỗi nhớ là trong bất kì những khoảng thời gian trống nào, mọi suy nghĩ đều hướng về người ấy, đọc lại những tin nhắn, nhìn lại những bức ảnh, ngắm thật lâu mà chỉ muốn ôm chúng thật chặt, trông chờ  phép màu có thể mang người ấy từ một điều gì đó vô hình trong tiềm thức trở thành con người hữu hình có hơi ấm cho một vòng tay, có hạnh phúc cho một ánh mắt yêu thương….

  Nỗi nhớ là khi mình mong được nhìn thấy người ấy hàng ngày, chỉ một ánh mắt nhìn thôi cũng để mình cảm thấy ấm áp, bao nhiêu tâm trạng trống trải, nhớ mong như cùng tan biến hết, điều ở lại là cảm giác kì lạ cho một điều không thể lí giải về sức mạnh của  một hình dáng,  bóng hình, rất quen thuộc nhưng sao lại có thể mang lại cho mình nhiều cảm xúc tới vậy….

  Nỗi nhớ là miên man những suy nghĩ về người ấy, cho dù là mới gặp nhau, cho dù là vừa tạm biệt được vài phút thì cảm giác trông mong một tin nhắn về nhà an toàn của người ấy cũng đủ để ta biết nỗi chờ đợi vài phút nó dài ra sao….

  Nỗi nhớ là cả một niềm cảm động mạnh mẽ, là một tin nhắn nhớ thương mà khi nhận được mình cảm nhận thấy rõ ràng như có một cơn sóng cảm xúc dậy lên trong lòng, xúc động có, nhớ nhung có, mong mỏi có, và đôi khi còn có cả những giọt nước mắt,…nhớ mà không thế gặp, nhớ mà không thể ôm người ấy, nhớ mà không thể nói chuyện…điều đó thật sự để lại rất nhiều những xúc cảm khó có thể kìm nén…

  Nỗi nhớ là khi xem bộ phim tình cảm hay, nghe một câu chuyện tình yêu xúc động, ta bắt gặp hình ảnh của người ấy trong đó, nghĩ thật nhiều, mơ mộng thật nhiều để biết rằng những lời thoại trong phim, những tình tiết trong truyện đều là những cảm xúc hoàn toàn có thật và không xa rời thực tế chút nào, khi đó hình ảnh người ấy lại hiện lên khiến ta mỉm cười vì mình đã hiểu được một phần thế nào là yêu….

  Yêu là nhớ, là thương, là vấn vương đợi chờ, cho dù là một khoảng cách xa xôi, cho dù là được nhìn thấy người ấy hàng ngày thì nỗi nhớ đều mang lại rất nhiều những cung bậc tâm trạng cho những người đang yêu…Đơn giản chỉ vì sự tồn tại, xuất hiện của người ấy đối với ta đã là cả một niềm hạnh phúc,  được bên cạnh người ấy đã là cả một niềm ấm áp và bình yên…

   HÃY SỐNG VÀ YÊU THƯƠNG NHAU KHI CÒN CÓ THỂ H NHÉ !

  Mỗi ngày sống trên đời, mỗi năm dần trôi qua, tôi cảm nhận cuộc đời như những cơn gió nhẹ. Mọi thứ đều theo thời gian trôi qua. Đời sống càng bị lãng phí, trầm tích, ngưng tụ lại. Do tình yêu chúng ta không được trao đi đúng chỗ, năng lực cuộc sống chúng ta cũng không dùng hết, sống ích kỷ, né tránh sự đau thương. Vì thế ta đã bỏ lỡ rất nhiều niềm hạnh phúc.

  Ngày đầu tiên của mùa thu. Một ngày man mát lạnh vào sáng sớm, nắng phớt vàng qua vai áo buổi trưa, chiều thì se se lạnh sương thu. Ở nơi có lá vàng nhiều thì nắng thu oi nồng hơn, mùa thu càng vàng hơn... Ta đang yêu chăng?

  Người ta bảo ai cũng có một nửa của đời mình, hãy cứ tin và chờ. Sẽ có một người yêu mình hơn cả bản thân họ, sẽ có một tình yêu và nỗi buồn sẽ ghé viếng tim ta. Giờ có lẽ họ đang bận một chút gì đó, từ nơi xa họ cũng đang tiến dần đến để cùng ta bắt nhịp con tim, hay họ đang chờ chuyến xe cuộc đời kế tiếp đưa họ đến bên ta...

  Khi tình yêu là niềm vui cho đi, thì nỗi buồn thi thoảng sẽ đến, sẽ làm chất đệm cho tình yêu ngày càng chất hơn, vì hiểu được nhau một chút, sẽ yêu thêm một chút. Và tình yêu giống như chiếc lá mùa thu, lãng đãng hơi sương, tiếp đất thắm nồng, có ghét hay giận thì cũng qua đi, nhường chỗ cho sự sinh sôi nảy nở mới đến. Nếu có một lúc nào, thật yên tĩnh thì hãy lắng nghe và cảm nhận nẻo yêu thú vị đó nhé.

  Vì tình yêu là sự gắn kết của hai tâm hồn không đồng điệu, chỉ cần một chút nhẫn nại để hiểu những sở thích và đam mê của nhau. Cần một chút thời gian để hiểu và chấp nhận, nếu không sẽ thấy chông chênh, lạc bước vì thiếu một bàn tay ấm nắm tay mình thật chặt trên phố đông người qua.

  Tình yêu đôi khi không chỉ là một định mệnh, một số phận. Gặp nhau rồi lại yêu nhau và luôn tin chắc đó là định mệnh của đời mình - nhưng rồi tình yêu lại rời xa - rồi sẽ đau, sẽ hoảng sợ vì bị bội phản. Trái tim u buồn, hãy dũng cảm bước qua nỗi đau và sợ hãi, và luôn tin một nơi nào đó cuối con đường sẽ có người đang đợi, sẽ dìu bước đi tiếp theo.

  Qua mùa thu năm nay sẽ có mùa thu năm sau nữa lại về, mùa thu nối tiếp mùa thu, lá vàng cứ rơi, cứ luân phiên đi về lòng đất theo quy luật. Nếu tình yêu rời xa, hãy cứ đau bằng trái tim mềm yếu, cứ buồn, cứ để tang cuộc tình. Nhưng rồi hãy tự đứng lên, dù đúng hay sai cũng là một cuộc tình, một kỷ niệm... đã làm rung động chất yêu trong tim.

  Tình yêu luôn cần cố gắng ngay cả khi đang yêu nhau, cố gắng để hiểu nhau, cố gắng để quan tâm nhau và đôi khi cần cố gắng bỏ qua những tổn thương mà người yêu vô tình gây cho nhau. Đừng ngông nghênh, đừng thất thường nhé, vì khi ta yêu luôn sẽ thường thấy nỗi buồn thấp thoáng trong tim... đừng hỏi tại sao nhé, vì đó là chất của tình yêu.

  Xa hơn nữa, khi yêu một người là đã vô tình yêu luôn quá khứ của người ấy. Dù quá khứ đó ngọt ngào hay cay đắng, ta vẫn chấp nhận song hành cùng với người yêu. Và hãy yêu nó vì nó là một phần quá khứ, vì nó là chất đệm để ta yêu luôn cả hiện tại và bước tiếp với người ấy ở tương lai.

  Điều sợ nhất trong cuộc sống là khoảng cách. Gần bên nhau, nhưng cảm nhận hai tâm hồn không chịu hiểu nhau nên không thể giữ được nhau. Nhưng suy nghĩ dãn ra một chút, không phải không thể giữ được nhau, mà là một lý do nào đó tình yêu không được đền đáp lại, nên khoảng cách càng xa. Dẫn đến hai trái tim ngày càng lạnh giá, thiếu chất men ấm áp nên dể làm tình cảm nứt dần, tạo ra khoảng cách.

  Người sống bên cạnh mình mà không hiểu được mình, cũng không thể yêu mến nhau. Có khi yêu mến nhau lại không thể nói ra được... đó mới là tình gần nhưng khoảng cách lại xa. Vì thế, khi còn yêu thương, hãy sống và yêu thương nhau khi có thể... Rồi tất cả sẽ qua, chỉ còn tình yêu thương còn ở lại mãi mãi... dù thời gian có phủ lớp bụi mờ.

  Anh hoàn thiện trong em! Chúng ta hãy hoàn thiện trong nhau nhé!


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Tấn Đức @ 19:36 28/07/2013
  Số lượt xem: 258
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  QUÊ HƯƠNG ( Giáp Văn Thạch)

  Quê hương là chùm khế ngọt – Cho con trèo hái mỗi ngày-Quê hương là đường đi học-Con về rợp bướm vàng bay –Quê hương là con diều biết-tuổi thơ con thả trên đồng-Quê hương là con đò nhỏ-Êm đềm khua nước ven sông-quê hương là cầu tre nhỏ -Mẹ về nón lá nghiên che-Quê hương là đêm trăng tỏ-Hoa cau rụng trắng ngoài thềm-Quê hương mỗi người chỉ một-Như là chỉ một mẹ thôi-Quê hương nếu ai không nhớ-Sẽ không lớn nỗi thành người

  SÁCH DANH NGÔN CỦA BẠN

  :

  HẠT GIỐNG TÂM HỒN

  LÊN VÀ XUỐNG

  CÁC HOẠT ĐỘNG TDTT - CA MÚA NHẠC NĂM HỌC 2016 - 2017

  allowfullscreen=""> allowfullscreen="">

  Nhúng mã HTML