SỐNG ĐỂ YÊU THƯƠNG !

Tài nguyên dạy học

IMAIL LIÊN HỆ

 • (letanduc1971@yahoo.com.vn)
 • (letanducts@gmail.com ĐT19367027)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  DANH NGÔN

  Đổi giao diện

  LINK...

  HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN : http://learnenglisheaf.com/

  TẬP HUẤN SEQAP NGÀY 8.7.2014 - BVK

  HĐ TỪ THÁNG 03-05-15

  TẬP HUẤN SEQAP HÈ 15-16

  TOÀN BỘ PHIM CỦA WEBSITE

  https://www.youtube.com/my_videos?o=U
  Gốc > THƯ GIÃN: CHUYỆN ĐÓ-CHUYỆN ĐÂY ! >

  VÌ SAO NGƯỜI TA HÔN NHAU ?

  be_hoi_ba_va_met_01.

  Mỗi lần xem ti-vi có cảnh hôn nhau, bé lại che mắt và băn khoăn hỏi mẹ: “Vì sao người ta lại hôn nhau?”.

  Thể hiện tình yêu

  Con yêu quý! Khi yêu thương một ai đó người ta luôn có nhu cầu thể hiện tình cảm với người mình yêu thương. Họ trao gửi lời nói ngọt ngào, nụ cười âu yếm, cái ôm ấm áp. Và nụ hôn cũng là một cách để thể hiện tình cảm. Điều này chắc con cũng không còn lạ, giống như khi mẹ hôn con đó mà thôi.

  Tùy vào mối quan hệ mà nụ hôn được thể hiện ở những vị trí khác nhau. Chẳng hạn, khi bố mẹ, ông bà hay cô dì chú bác muốn thể hiện tình yêu với con, cháu, họ sẽ hôn má hay trán. Còn nụ hôn ở đôi môi thường chỉ được dành cho những cặp đôi nam nữ yêu nhau, giống như bố với mẹ mà thôi. Một nụ hôn đôi khi là nghi lễ chào hỏi thể hiện sự kính trọng. Ở nhiều nước khác trên thế giới, khi mới gặp sau cái bắt tay hay hành động gật đầu chào, người ta thường trao một nụ hôn lên trán, má hay tay người đối diện. Nụ hôn lúc này giống như một câu chào trang trọng.

   

  Nụ hôn thể hiện tình yêu thương của thành viên trong nhà.

  Người ta cũng không chỉ hôn nhau lúc vui vẻ, hạnh phúc. Nụ hôn của cha, mẹ trao con lúc con ốm, con điểm kém hay gặp chuyện không vui sẽ như một lời động viên, an ủi. Nó mang ý nghĩa sẻ chia, vuốt ve để con nhẹ nhõm hơn.

  Có rất nhiều ý nghĩa trong một nụ hôn. Nếu hành động này được diễn ra đúng lúc đúng người thì nó sẽ là chìa khóa cho một mối quan hệ tốt đẹp.

  Có hương vị ngọt ngào

  Bất cứ hành động thể hiện tình yêu thương nào cũng đều được xem là đẹp. Nụ hôn cũng không là ngoại lệ. Khi trao gửi một nụ hôn là người ta trao cho người nhận nó cả tấm lòng dạt dào tình yêu thương và mang lại niềm vui cho cả người cho và người nhận. Vì lẽ đó nên nụ hôn cũng ngọt ngào lắm chứ.

  Ở khía cạnh khoa học, nụ hôn được lý giải vì sao nó có vị ngọt ngào. Môi và lưỡi của chúng ta chứa rất nhiều đầu dây thần kinh (số lượng dây thần kinh ở môi nhiều gấp 100 lần số dây thần kinh ở đầu ngón tay). Vì thế nên môi rất nhạy cảm. Chỉ cần nhẹ nhàng hôn lên vầng trán, gò má hay đôi môi người mình yêu thương là người trao và người nhận đã có được cảm giác rất thú vị. Chưa kể, khi hôn nhau, cơ thể con người tiết ra một chất gọi là endorphin. Chất này tạo ra cảm giác lâng lâng, bay bổng và xoa dịu mọi nỗi phiền muộn. Như con thấy, mẹ vừa hôn con, con đã nhoẻn miệng cười thật dễ thương không?

  Loài vật cũng hôn

   loai_vat_cung_hon.

   

  Trong khi một số con vật cọ mũi vào nhau để thể hiện tình cảm, thì rất nhiều loài khác dùng nụ hôn giống như con người để thể hiện xúc cảm. Khỉ đầu chó là một ví dụ. Chúng hôn để làm lành sau khi đánh nhau, để an ủi kẻ khác, để tăng tình bằng hữu, và đôi khi hôn chỉ để thể hiện tâm trạng phấn khích.

   ltđ sưu tầm _ theo Thanh Trúc


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Tấn Đức @ 20:30 11/08/2012
  Số lượt xem: 283
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  QUÊ HƯƠNG ( Giáp Văn Thạch)

  Quê hương là chùm khế ngọt – Cho con trèo hái mỗi ngày-Quê hương là đường đi học-Con về rợp bướm vàng bay –Quê hương là con diều biết-tuổi thơ con thả trên đồng-Quê hương là con đò nhỏ-Êm đềm khua nước ven sông-quê hương là cầu tre nhỏ -Mẹ về nón lá nghiên che-Quê hương là đêm trăng tỏ-Hoa cau rụng trắng ngoài thềm-Quê hương mỗi người chỉ một-Như là chỉ một mẹ thôi-Quê hương nếu ai không nhớ-Sẽ không lớn nỗi thành người

  SÁCH DANH NGÔN CỦA BẠN

  :

  HẠT GIỐNG TÂM HỒN

  LÊN VÀ XUỐNG

  CÁC HOẠT ĐỘNG TDTT - CA MÚA NHẠC NĂM HỌC 2016 - 2017

  allowfullscreen=""> allowfullscreen="">

  Nhúng mã HTML