SỐNG ĐỂ YÊU THƯƠNG !

Tài nguyên dạy học

IMAIL LIÊN HỆ

 • (letanduc1971@yahoo.com.vn)
 • (letanducts@gmail.com ĐT19367027)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  DANH NGÔN

  Đổi giao diện

  LINK...

  HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN : http://learnenglisheaf.com/

  TẬP HUẤN SEQAP NGÀY 8.7.2014 - BVK

  HĐ TỪ THÁNG 03-05-15

  TẬP HUẤN SEQAP HÈ 15-16

  TOÀN BỘ PHIM CỦA WEBSITE

  https://www.youtube.com/my_videos?o=U
  Gốc > ĐỌC ĐỂ SUY NGẪM >

  HÃY LÀM BẠN VỚI CHÍNH MÌNH

  ao_dai_truoc_bien

  Những lúc gặp khó khăn, những lúc thất bại bạn thường tâm sự với ai? Bạn một mình gặm nhấm nỗi đau hay có người sẵn sàng chia sẻ ? Dù người khác có xoa dịu cảm giác chán chường và thất vọng cho bạn đến đâu bạn vẫn không cảm thấy thoái mái và tự tin hơn phải không? Chỉ có bạn, chính bạn mới làm cho bản thân mình mạnh mẽ hơn và quyết tâm hơn! Chính ý chí của bạn sẽ cứu rỗi linh hồn đang chìm ngập trong sự tuyệt vọng để hồi sinh khát khao chiến thắng!

      Có người mỗi khi gặp thất bại hay vấp ngã trên đường đời thường chọn cách giữ những nỗi đau, nỗi thất vọng và chán chường trong lòng bởi họ sợ những người xung quanh sẽ cười chê họ và người thân của họ sẽ buồn nếu biết rằng họ đang suy sụp! Nhưng họ lại không biết rằng, chính trong lúc đó họ cần được có người quan tâm và dốc bầu tâm sự, họ cần được vỗ về an ủi để vơi bớt cảm giác chán chường trong lòng chứ không phải cố gắng che dấu nó! Đừng nghĩ rằng, đối thủ của bạn sẽ cười nhạo bạn, chế diễu bạn nếu họ biết rằng bạn đang gặp thất bại! Nếu chỉ vì như thế mà bạn gắng gượng vượt qua quảng thời gian vô cùng mệt mỏi này bạn nhất định sẽ bị tổn thương! Vết thương đó có thể khiến bạn quỵ ngã vào lúc bạn không ngờ nhất!

  Những lúc gặp khó khăn hay gặp phải những chuyện buồn cách tốt nhất để làm vơi nỗi đau đó chính là chia sẻ với người mà bạn tin tưởng nhất, người sẽ cho bạn những lời động viên chia sẻ chân thành! Vậy nên trong cuộc đời một con người cần phải có một người bạn thực sự hiểu bạn, thông cảm và luôn sát cánh bên bạn dù thành công hay thất bại! Đừng vì lòng kiêu hãnh của bản thân mà không cho phép mình có cơ hội tìm kiếm người bạn ấy!

  Sẽ có lúc bạn nhận ra, không phải lúc nào bạn bè cũng hiểu mình và không phải lúc nào bạn bè cũng biết được mình muốn gì và cần gì từ cuộc sống! Những lúc ấy, bạn hãy trò chuyện với chính bạn! Để an ủi bản thân và khích lệ tinh thần chính bạn! Có như vậy bạn mới nhanh chóng vượt qua cú ngã này! Đừng cho rằng bạn mạnh mẽ đến mức không cần được xoa dịu và an ủi khi gặp thất bại hay đau đớn trong tình cảm! Bởi vì ngay đến cả người mạnh mẽ nhất cũng cần được yêu thương và an ủi khi họ yếu lòng! Đừng bao giờ để sự kiêu hãnh của bản thân giết chết chính tâm hồn của bạn!

  Hãy tự xoa dịu nỗi đau của chính bạn, hãy tự mình vượt qua những gian nan và thất bại của cuộc đời! Nếu chính bản thân bạn không biết tự an ủi chính mình, khích lệ bản thân thì dù người khác có nói gì đi chăng nữa bạn vẫn không bao giờ có thể lấy lại tinh thần! Vậy nên bên cạnh những người bạn của mình, chính bạn hãy làm một người bạn của mình! Biết an ủi và vỗ về bản thân khi gặp khó khăn, biết reo lên sung sướng khi gặt hái được thành công, biết tặng thưởng cho mình khi có được những phần thưởng từ cuộc sống!

  Đừng bao giờ quên rằng, bạn phải là một người bạn của mình trước khi muốn những người xung quanh trở thành bạn của bạn. Bạn phải hiểu mình trước khi muốn những người xung quanh hiểu bạn! Có như vậy bạn mới có được những chiến hữu thân thiết, hiểu bạn và biết khích lệ bạn khi bạn cần, biết tiếp thêm sức mạnh cho bạn khi bạn yếu đuối muốn gục ngã! Đừng đánh mất người bạn thân thiết của mình, chính là bản thân bạn! Hãy nhớ rằng, dù người khác có quay lưng với bạn nhưng bạn không bao giờ được quay lưng với chính mình! Đừng tìm những giải pháp tiêu cực để giải quyết vấn đề, những lúc ấy hãy tìm đến những người bạn thật sự của bạn và hãy lắng nghe trái tim mình lên tiếng! Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho những câu hỏi khó tìm lời đáp khi bạn biết cách hỏi chính bản thân bạn!

  Cuối cùng, chúc bạn luôn là một người bạn tốt của chính mình! Luôn thấu hiểu và cảm thông với những gì khó khăn mà mình gặp phải! Không đỗ lỗi, không quy kết trách nhiệm cho bản thân mà tìm cách giải quyết những vấn đề đang gặp phải! Đừng bao giờ phản bội chính mình, bạn nhé! Hãy luôn tin tưởng và yêu thương chính bản thân bạn để không bao giờ đánh mất niềm tin và niềm hi vọng! 

  (LTĐ.BVK-ST)

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Tấn Đức @ 20:14 02/07/2012
  Số lượt xem: 256
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  QUÊ HƯƠNG ( Giáp Văn Thạch)

  Quê hương là chùm khế ngọt – Cho con trèo hái mỗi ngày-Quê hương là đường đi học-Con về rợp bướm vàng bay –Quê hương là con diều biết-tuổi thơ con thả trên đồng-Quê hương là con đò nhỏ-Êm đềm khua nước ven sông-quê hương là cầu tre nhỏ -Mẹ về nón lá nghiên che-Quê hương là đêm trăng tỏ-Hoa cau rụng trắng ngoài thềm-Quê hương mỗi người chỉ một-Như là chỉ một mẹ thôi-Quê hương nếu ai không nhớ-Sẽ không lớn nỗi thành người

  SÁCH DANH NGÔN CỦA BẠN

  :

  HẠT GIỐNG TÂM HỒN

  LÊN VÀ XUỐNG

  CÁC HOẠT ĐỘNG TDTT - CA MÚA NHẠC NĂM HỌC 2016 - 2017

  allowfullscreen=""> allowfullscreen="">

  Nhúng mã HTML