SỐNG ĐỂ YÊU THƯƠNG !

Tài nguyên dạy học

IMAIL LIÊN HỆ

 • (letanduc1971@yahoo.com.vn)
 • (letanducts@gmail.com ĐT19367027)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  DANH NGÔN

  Đổi giao diện

  LINK...

  HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN : http://learnenglisheaf.com/

  TẬP HUẤN SEQAP NGÀY 8.7.2014 - BVK

  HĐ TỪ THÁNG 03-05-15

  TẬP HUẤN SEQAP HÈ 15-16

  TOÀN BỘ PHIM CỦA WEBSITE

  https://www.youtube.com/my_videos?o=U
  Gốc > QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG >

  TÌNH YÊU KHÔNG THỂ LÀ MÃI MÃI

  Ai nói tình yêu không thể trường kỳ, vĩnh cửu, không thể kéo dài đến trọn đời? Nếu nói như vậy, tình yêu chẳng phải là điều giả dối? Thề thốt lúc đầu với nhau chỉ là trong khoảnh khắc bột phát của trái tim thôi hay sao?

  Vẫn biết tình cảm của con người trong nhiều khoảnh khắc có thể dễ dàng thay đổi. Nhưng đừng vì thế mà cho rằng tình yêu vĩnh viễn suốt cuộc đời là không hề tồn tại. Có rất nhiều người sống với nhau đến già mà chưa một lần khủng hoảng hay cãi vã, có những người sống với nhau đến già mặc dù đã khủng hoảng hay cãi vã rất nhiều lần nhưng vì tình yêu vun đắp mỗi ngày vẫn có thể nắm tay nhau đi hết đường đời.

  Vậy chúng ta đổ lỗi cho cái gì khiến tình yêu không thể là mãi mãi?
  Là sự nghi kị, là sự ích kỷ, là chủ nghĩa cá nhân, là cái tôi quá lớn, là sự so đo tính toán anh yêu tôi hơn hay là tôi yêu anh hơn? Là những lần để bản thân bê tha trong những lần ngoại tình kể cả trong đời thực kể cả trong tâm tưởng? Là những lần so sánh, tức giận, những lần bắt đối phương phải thay đổi, sự kiêu ngạo, sự phản bội hay những lời nói dối?

  Nếu nói tất cả những điều trên là nguyên nhân gây ra đổ vỡ, cũng đúng. Nhưng không phải nó là thứ quyết định cuối cùng. Chúng ta không thể đổ lỗi và vin vào những nguyên nhân vòng vo tam quốc để rồi nói rằng hàng nghìn người vẫn đang yêu nhau mà cứ phải chia tay. Vậy thì, cứ theo số đông là luôn đúng?
  Tại sao chúng ta kém cỏi thế? Không dám thừa nhận sai lầm của bản thân mình? Không dám thừa nhận bản thân tình yêu xuất phát từ ban đầu đã không đúng thì mới dẫn đến chia tay, chứ không phải là kết luận vô trách nhiệm: tình yêu nào cũng có hạn sử dụng.

  Click để xem hình


  Người ta vẫn nói, có rất nhiều thứ bị nhầm lẫn là tình yêu, có rất nhiều thứ na ná tình yêu mà chúng ta lầm tưởng. Vậy thì vì chúng ta chọn lựa sai người nên mới dẫn đến chia tay, chứ không phải là do tình yêu nào cũng sẽ có hồi kết mà không thể kéo dài đến suốt cuộc đời.
  Tất nhiên, tình yêu vĩnh cửu, không phải ai cũng có được, không phải ai cũng có cơ may gặp được trên đời. Chúng ta luôn tồn tại rất nhiều sai số trong quá trình tồn tại trên thế giới, vậy nên xác xuất là rất nhỏ. Thế nhưng hẳn nhiên không phải là không có, không phải là không tồn tại.

  Thế nên đừng bao giờ cho rằng quan điểm tình yêu vĩnh cửu là mơ mộng trái thực tế. Đừng vì đổ vỡ của mình, tổn thương của mình mà nghi ngờ, mà trách cứ và đổ lỗi, để rồi không cho bản thân mình một cơ hội tiếp nhận những thứ đẹp đẽ hơn.
  Hãy sống trưởng thành hơn…

  CaDe
  Tags -  ,  ,  ,  , 


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Tấn Đức @ 09:14 28/08/2014
  Số lượt xem: 156
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  QUÊ HƯƠNG ( Giáp Văn Thạch)

  Quê hương là chùm khế ngọt – Cho con trèo hái mỗi ngày-Quê hương là đường đi học-Con về rợp bướm vàng bay –Quê hương là con diều biết-tuổi thơ con thả trên đồng-Quê hương là con đò nhỏ-Êm đềm khua nước ven sông-quê hương là cầu tre nhỏ -Mẹ về nón lá nghiên che-Quê hương là đêm trăng tỏ-Hoa cau rụng trắng ngoài thềm-Quê hương mỗi người chỉ một-Như là chỉ một mẹ thôi-Quê hương nếu ai không nhớ-Sẽ không lớn nỗi thành người

  SÁCH DANH NGÔN CỦA BẠN

  :

  HẠT GIỐNG TÂM HỒN

  LÊN VÀ XUỐNG

  CÁC HOẠT ĐỘNG TDTT - CA MÚA NHẠC NĂM HỌC 2016 - 2017

  allowfullscreen=""> allowfullscreen="">

  Nhúng mã HTML