Tài nguyên dạy học

IMAIL LIÊN HỆ

 • (letanduc1971@yahoo.com.vn)
 • (letanducts@gmail.com ĐT19367027)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Đổi giao diện

  LINK...

  HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN : http://learnenglisheaf.com/
  Gốc > TÌM HIỂU VỀ QUÊ HƯƠNG AN GIANG >

  Niềm tự hào trên quê hương Bác Tôn

  ctn_trung_t_sang_-vtxuan

  Sáng 17-7, Lễ công bố xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt đối với Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã được long trọng tổ chức tại xã cù lao Mỹ Hòa Hưng (thành phố Long Xuyên). Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh ĐBSCL và Đông Nam Bộ; Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh cùng đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; gia đình, thân tộc Bác Tôn và hơn 1.000 người dân đã đến tham dự.

  Ngay từ sáng sớm, các chuyến phà An Hòa, Ô Môi, Trà Ôn đã hoạt động gần như hết công suất để phục vụ lượng người đông đảo qua Mỹ Hòa Hưng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cấp trung ương và của tỉnh An Giang cũng có mặt sớm để đến dâng hương tưởng niệm tại đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Sau đó, các đồng chí lãnh đạo tiến hành cắt băng khánh thành công trình trùng tu khu nhà sàn gắn với thời niên thiếu của Bác Tôn và bảng công nhận Di tích quốc gia đặc biệt đối với Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

  9 giờ sáng, sân khấu chính phía trước nhà trưng bày hiện vật trong Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã không còn ghế trống bởi số quan khách và nhân dân đến tham dự nhiều hơn dự kiến. Các nghệ sĩ là người con An Giang thành đạt cũng tham gia biểu diễn hết mình để phục vụ quê nhà. Ấn tượng nhất là hoạt cảnh truyền thống “Sáng mãi tên người Tôn Đức Thắng” đã tái hiện lại hình ảnh cù lao Ông Hổ khi xưa; quá trình cống hiến, tham gia cách mạng đầy gian nan, thử thách của người chiến sĩ kiên trung Tôn Đức Thắng; sự phát triển của quê hương An Giang hôm nay. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh nhấn mạnh: “Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân cả nước nói chung, tỉnh An Giang nói riêng vô cùng vui mừng và phấn khởi tổ chức long trọng Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt đối với Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đây là sự ghi nhận của đất nước và nhân dân Việt Nam đối với công lao to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, một vị lãnh tụ cách mạng suốt cuộc đời cống hiến không mệt mỏi cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước”. Sau khi điểm lại sơ nét về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng cũng như quá trình hình thành, phát triển của Khu lưu niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh cho rằng, việc Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng trở thành Di tích quốc gia đặc biệt vừa là vinh dự to lớn, niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân tỉnh An Giang nhưng cũng là trách nhiệm phải tiếp tục gìn giữ, trùng tu, tôn tạo sao cho khu di tích phát huy tốt giá trị và xứng tầm với Di tích quốc gia đặc biệt. “Chúng tôi hy vọng rằng, trong thời gian tới, với sự chung sức, chung lòng của cả nước, Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng sẽ trở thành Khu di tích lịch sử - văn hóa và du lịch trọng điểm của tỉnh An Giang nói riêng và cả nước nói chung, thu hút ngày càng đông đảo du khách trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tham quan, du lịch”, Chủ tịch UBND tỉnh kỳ vọng.

  Cũng tại lễ công nhận, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có bài phát biểu “Bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Người chiến sĩ cộng sản kiên cường, người bạn chiến đấu chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo mẫu mực của Đảng, Nhà nước và Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã điểm lại những mốc son đáng nhớ trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Tôn, đồng thời khẳng định: “Chủ tịch Tôn Đức Thắng là niềm tự hào của Đảng và nhân dân ta”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng lưu ý Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Bác Tôn, đóng góp tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, có ý thức giữ gìn, trùng tu khu lưu niệm cho xứng với công lao và tầm vóc Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xây dựng nơi đây thành địa chỉ giáo dục truyền thống thu hút được đông đảo khách tham quan.

  Sau khi Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái đọc quyết định công bố Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là Di tích quốc gia đặc biệt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thay mặt Đảng và Nhà nước, trao Bằng công nhận cho Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh trong niềm hân hoan, những tràng pháo tay không ngớt của quan khách và nhân dân dự lễ. Lặn lội từ Hà Nội vào dự lễ và thăm Khu lưu niệm Bác Tôn, bà Khổng Thị Sơn Đồi, bạn thân của bà Tôn Tuyết Dung (con nuôi Chủ tịch Tôn Đức Thắng), xúc động nói: “Năm nay đã 80 tuổi rồi, lần đầu tiên tôi mới về đến quê hương Bác Tôn. Đối với tôi, Chủ tịch Tôn Đức Thắng mãi mãi là một người lãnh đạo gần gũi với nhân dân. Tôi khâm phục nhất là chất công nhân trong con người của Bác. Có thể nói, Bác Tôn không chỉ là niềm tự hào của nhân dân An Giang, mà còn là của nhân dân cả nước”.

  Dù lễ đón nhận Di tích quốc gia đặc biệt chỉ diễn ra buổi sáng nhưng nhiều du khách vẫn nán lại đến chiều để tranh thủ tham quan ngôi nhà sàn, những hiện vật gắn với cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Nhiều người cũng tranh thủ chụp ảnh lưu niệm. Một số khác nán lại đến tối để xem các tiết mục văn nghệ do những người con An Giang thành đạt biểu diễn. Đồng thời, tranh thủ chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa tầm thấp vào tối nay 17-7.

   LTĐ-ST-THEO BÁO AG

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Tấn Đức @ 21:26 20/07/2012
  Số lượt xem: 776
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HẠT GIỐNG TÂM HỒN

  TẬP HUẤN SEQAP NGÀY 8.7.2014 - BVK

  LÊN VÀ XUỐNG

  HĐ TỪ THÁNG 03-05-15

  TẬP HUẤN SEQAP HÈ 15-16

  CÁC HOẠT ĐỘNG TDTT - CA MÚA NHẠC NĂM HỌC 2016 - 2017

  allowfullscreen=""> allowfullscreen="">

  TOÀN BỘ PHIM CỦA WEBSITE

  https://www.youtube.com/my_videos?o=U

  Nhúng mã HTML

  Nhúng mã HTML

  Nhúng mã HTML