Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Gốc > GƯƠNG SÁNG QUANH TA >

  NGƯỜI THẦY LUÔN TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ

  thay_le_minh_diem_phuoc_hung_an_phu

  “Thầy luôn mẫu mực, thân thiện với học sinh, hòa đồng với đồng nghiệp, nhiệt tình trong công việc và nhất là luôn hỗ trợ tích cực cho Ban Giám hiệu trong xây dựng các phong trào của trường”. Đó là nhận xét của cô Phan Thị Tuyết Nhung, Hiệu trưởng Trường tiểu học B Phước Hưng (xã Phước Hưng, huyện An Phú) về thầy Lê Minh Diễm (sinh năm 1979), tổ trưởng phụ trách khối 2-3.
       Gắn bó với bục giảng trên 14 năm với thành tích hiện nay là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có nhiều đóng góp nổi bật trong giảng dạy cũng như các phong trào, bản thân thầy Diễm đã phải trải qua quá trình dài phấn đấu không ngừng. Lòng nhiệt tình ấy được hình thành từ ý nguyện muốn đóng góp chút công sức cho ngôi trường nơi thầy đang công tác, cũng đồng thời đóng góp cho địa phương nơi thầy sinh sống vốn còn lắm khó khăn. Thầy tâm sự: “Những năm đầu tôi mới về trường, công tác dự giờ, thăm lớp, sinh hoạt, quản lý trong khối thực hiện còn rất sơ sài, ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích dạy và học nói chung. Mong muốn cải thiện tình trạng này, tôi mạnh dạn đề ra nhiều biện pháp nâng chất nội dung các cuộc họp, xây dựng kế hoạch cần phấn đấu thực hiện theo kế hoạch nhà trường cũng như cập nhật kịp thời những chỉ đạo mới của ngành, Ban Giám hiệu phát động tổ tham gia tích cực vào các phong trào. Bên cạnh cải thiện công tác quản lý, bản thân tôi cũng không ngừng tích lũy kinh nghiệm, học hỏi để nâng cao tay nghề, nhờ đó đã vực dậy tinh thần thi đua chung trong các anh em, tôi cũng được nhà trường đề xuất dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”. Tổ phụ trách khối 2 và 3 của thầy Diễm hiện nay về mọi mặt đã có nhiều thay đổi tích cực: Chuyên môn sâu, có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và huyện, nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đồ dùng dạy học hỗ trợ tích cực cho bài giảng trên lớp, được xét là tổ lao động tiên tiến 2 năm liền… Thầy cho biết, sau thời gian dài tâm huyết với nghề, điều quý giá mà thầy có được chính là những kinh nghiệm hay được rút ra từ trong môi trường giáo dục như: Biện pháp giáo dục nhân cách, văn hóa ứng xử, nề nếp kỷ cương cho học sinh ở khối tiểu học, biện pháp dạy học sinh học tốt môn Toán và Tiếng Việt, kinh nghiệm xây dựng môi trường thân thiện giữa thầy và trò nhằm tăng hứng thú học tập cho các em… Trong phương pháp dạy học, thầy còn là người vận dụng khá nhanh nhạy các yêu cầu, nội dung mới của ngành đề ra về cách dạy, chú trọng kiến thức căn bản, quan tâm học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh giỏi. Quan trọng là biết cách tổ chức lớp và phân hóa học sinh để có hướng giảng dạy thích hợp và gắn liền với phương châm dạy chữ, dạy người cho học trò của mình.

   

  Cô Phan Thị Tuyết Nhung, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá: “Thầy Diễm là giáo viên có ý thức trách nhiệm rất cao, có năng lực, tâm huyết và có tầm nhìn trong công việc. Là tổ trưởng của tổ, thầy đã tổ chức tốt các hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy”.  LTĐ-ST THEO-Thanh My
  Theo BAG

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Tấn Đức @ 21:27 12/08/2012
  Số lượt xem: 380
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  LÊN VÀ XUỐNG

  Nhúng mã HTML