Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Gốc > TRANG TIN TỔNG HỢP HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỊA PHƯƠNG >

  LIÊN HOAN GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TOÀN QUỐC CẤP TIỂU HỌC LẦN THỨ 4 NĂM 2012

  thu_truong_nguyen_thi_nghia_500_01

            Ngày 12-11, tại TP.Đà Nẵng, Bộ GD-ĐT đã tổ chức Liên hoan giáo viên (GV) dạy giỏi tiểu học toàn quốc năm học 2012-2013. Các GV đã mang đến liên hoan gần 500 sáng kiến kinh nghiệm ở các phân môn tiểu học như tiếng Việt; lịch sử - địa lý; tự nhiên và xã hội; Mỹ thuật; Âm nhạc; đạo đức; tiếng Anh và các hoạt động giáo dục khác…

  Tại liên hoan, các nhà giáo còn được dự 4 tiết dạy minh họa cho dạy - học theo phương pháp bàn tay nặn bột và phương pháp mô hình trường tiểu học mới Việt Nam. Đây là những tiết dạy minh họa cho mô hình dạy học mới. Qua các tiết dạy, các thầy cô giáo thể hiện những hiểu biết, kinh nghiệm và sáng tạo của bản thân về phương pháp dạy học mới trong quá trình giảng dạy bậc tiểu học.

  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Liên hoan lần này là cơ hội để các cán bộ quản lý cũng như GV có điều kiện trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm dạy học ở tất cả các vùng miền trên cả nước. Liên hoan lần này nhằm đẩy mạnh và động viên phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt, đồng thời biểu dương những công lao đóng góp của các nhà giáo mẫu mực về đạo đức, xuất sắc về tài năng sư phạm.

  Liên hoan được tổ chức theo truyền thống, cứ 4 năm một lần, là dịp để các giáo viên dạy giỏi tiêu biểu  trên cả nước được giao lưu chia sẻ sáng kiến hay, kinh nghiệm tốt.

  447 giáo viên xuất sắc được lựa chọn, thay mặt 347.840 giáo viên của 15.172 trường tiểu học trong toàn quốc đã về tham dự Liên hoan. Đây là những nhà giáo tiêu biểu mang lại hạnh phúc tuổi thơ và niềm vui học hành cho hơn 7 triệu học sinh cấp tiểu học ở khắp mọi miền Tổ quốc.

  Sáng 11/11/2012, các nhà giáo đã được dự 4 tiết dạy minh họa cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy ở cấp tiểu học, trong đó các tiết Tiếng Việt và Toán được dạy học theo phương pháp “Mô hình trường học mới Việt Nam”, các tiết Tự nhiên – Xã hội được dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột”. Buổi chiều tất cả các giáo viên đã hội thảo các vấn đề liên quan tới  các phương pháp dạy học mới trên cơ sở phân tích các tiết dạy minh họa. Tất cả các giáo viên dạy giỏi tiêu biểu về dự Liên hoan đều có những sáng kiến rất giá trị (môn Tiếng Việt có 175 sáng kiến, môn Toán có 128 sáng kiến, môn Lịch sử - Địa lý có 10 sáng kiến, môn Tự nhiên – Xã hội có 6 sáng kiến, môn Mỹ thuật có 11 sáng kiến, môn  Âm nhạc có 9 sáng kiến, môn Đạo đức , các hoạt động giáo dục và Tiếng Anh  có 108 sáng kiến).

  Sáng 12/11/2012, Bộ GD-ĐT tổ chức Lễ Tuyên dương giáo viên giỏi cấp tiểu học tại Hội trường trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng. Về dự có TS. Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; ông Lê Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học; Ông Phạm Ngọc Định và Bà Trần Thị Thắm, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học cùng các lãnh đạo Sở GD-ĐT, Phòng Giáo dục tiểu học trong cả nước. Tất cả các giáo viên dạy giỏi tiêu biểu đã được nhận Giấy chứng nhận của Bộ GD-ĐT.

  Từ Liên hoan trở về, 447 giáo viên dạy giỏi tiêu biểu sẽ thực sự là nòng cốt cho công tác dạy học, phát huy được tác dụng tích cực trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt. Danh hiệu giáo viên dạy giỏi tiêu biểu là phần thưởng cao quý, đáng tự hào đối với nghề dạy học của mỗi nhà giáo tham dự Liên hoan giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học toàn quốc lần thứ tư.năm 2012

  toan_canh_4_500


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Tấn Đức @ 19:59 14/11/2012
  Số lượt xem: 419
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  LÊN VÀ XUỐNG

  Nhúng mã HTML