Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Gốc > GƯƠNG SÁNG QUANH TA >

  KHI NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU ĐƠN VỊ " LÀM THEO LỜI BÁC"

  thay_ng_van_cao_ht_.b_long_thanh_tan_chau

  Từ sự nỗ lực của tập thể, trong đó có thầy Ngô Văn Cao, Hiệu trưởng Trường tiểu học B Long Thạnh, phường Long Thạnh (TX. Tân Châu), chất lượng giáo dục của trường ngày một được nâng cao. Năm học 2011 – 2012, tỷ lệ học sinh hoàn thành bậc tiểu học đạt 100%, đặc biệt trường có đến 46,75% học sinh giỏi và là một trong những đơn vị dẫn đầu thị xã về tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp…

        Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hiệu trưởng Ngô Văn Cao luôn nêu cao tinh thần gương mẫu của người lãnh đạo, tiên phong, nghiêm túc thực hiện tự phê bình và phê bình. Chính vì thế, đã tạo sự đoàn kết nhất trí cao  trong chi bộ, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Tại đơn vị, thầy rất chú trọng ứng dựng công nghệ thông tin trong giảng dạy, quản lý, ứng dụng các phần mềm do các dự án hỗ trợ vào hoạt động nhà trường. Khuyến khích các giáo viên, nhân viên sử dụng hộp thư điện tử cá nhân trao đổi kinh nghiệm cũng như giao tiếp hành chính, chuyên môn. Từ đó, góp phần đưa hoạt động của nhà trường ngày càng đi vào nề nếp, nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của tập thể giáo viên, phụ huynh… Thầy thường dành thời gian đến dự giờ, thăm lớp, trò chuyện với học sinh để tìm hiểu hoàn cảnh, quan tâm tạo điều kiện tốt để các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Mỗi khi trò chuyện, thầy thường kể những mẫu chuyện về sự hiếu học, lòng thương yêu bao la của Bác Hồ, dạy các em từ những điều nhỏ nhất về đức tính thật thà, biết yêu thương, giúp đỡ người khác, biết dũng cảm nhận lỗi, biết  bảo vệ điều hay lẽ phải.

  Đặc biệt, để tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp, tạo sân chơi cho các em, thầy và các cán bộ, giáo viên của trường tích cực vận động để tạo nguồn đóng góp, hỗ trợ  từ phụ huynh học sinh và Mạnh Thường Quân. Số tiền được công khai minh bạch đầu tư chỉnh trang trường lớp, nâng cấp sân trường, lối đi để các em tổ chức các hoạt động vui chơi, thư giãn thuận lợi. Giáo viên tại trường không quên hình ảnh người đứng đầu cơ quan cùng giáo viên tự tay trộn từng mẻ hồ, rải từng viên đá để xây lại lối vào cổng trường đàng hoàng hơn. Tất cả đều chung một tấm lòng: “Tất cả vì học sinh thân yêu” và cũng là một việc làm tiết kiệm theo gương Bác của các thầy cô giáo. 

  Từ sự gương mẫu, nghiêm túc của người đứng đầu, tập thể sư phạm phấn đấu “học” và “làm theo” Bác, tạo chuyển biến sâu sắc trong tư tưởng, đạo đức. Mỗi tập thể thể hiện sự tận tụy, lòng yêu nghề, nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” và  là “ tấm gương sáng để học sinh noi theo”, “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”. Đặc biệt, vừa chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, Trường tiểu học B Long Thạnh vừa đẩy mạnh việc kiểm tra chất lượng học sinh và đánh giá đúng thực chất học lực, không để học sinh ngồi nhầm lớp…

   “Việc học tập và làm theo Bác không có gì là to tát, mà xuất phát từ những suy nghĩ, việc làm rất bình thường hàng ngày của bản thân mình. Là người đứng đầu nhà trường, tôi luôn tự nhắc nhở bản thân phải đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, cái gì có lợi cho học sinh, cho nhà trường thì làm. Để đồng nghiệp tin tưởng, thì bản thân tôi và các đồng nghiệp luôn nỗ lực gương mẫu trong mọi việc…”, Hiệu trưởng Ngô Văn Cao tự nhủ.

  MINH KHÔI-YẾN THANH ( LTĐ -TỪ BÁO AN GIANG NGÀY 15/07/2012)

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Tấn Đức @ 18:55 26/08/2012
  Số lượt xem: 721
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  LÊN VÀ XUỐNG

  Nhúng mã HTML