SỐNG ĐỂ YÊU THƯƠNG !

Tài nguyên dạy học

IMAIL LIÊN HỆ

 • (letanduc1971@yahoo.com.vn)
 • (letanducts@gmail.com ĐT19367027)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  DANH NGÔN

  Đổi giao diện

  LINK...

  HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN : http://learnenglisheaf.com/

  TẬP HUẤN SEQAP NGÀY 8.7.2014 - BVK

  HĐ TỪ THÁNG 03-05-15

  TẬP HUẤN SEQAP HÈ 15-16

  TOÀN BỘ PHIM CỦA WEBSITE

  https://www.youtube.com/my_videos?o=U
  Gốc > TÌNH YÊU GIA ĐÌNH >

  4 NIỀM VUI TRONG ĐỜI

  BỐN NIỀM VUI LỚN NHẤT TRONG ĐỜI

  Ngay từ lúc mới sinh ra, được sống trong vòng tay của cha mẹ chúng ta hạnh phúc và cảm thấy bình yên! Mỗi ngày là một ngày vui, lúc đó, cha mẹ tuyệt vời nhất! Thế rồi, lớn lên, chúng ta muốn thoát khỏi sự kiềm kẹp của mẹ cha! Muốn tự do bay lượn, chê đấng sinh thành giờ đây lạc hậu, không có những suy nghĩ tân tiến, hợp thời! Để rồi xa cách cha mẹ hơn, nhưng bạn ơi, niềm vui lớn nhất trong đời đó chính là:

  1. Được sống cùng cha mẹ       

         

  Trãi qua những năm tháng tuổi trẻ bồng bột và ích kỷ, chúng ta trở về với những toan tính của cuộc đời! Không còn tự do bay nhảy, không còn những suy nghĩ ấu trĩ và ngông cuồng! Giờ đây chúng ta có cả một gia đình cần gánh vác! Lúc ấy mới chợt nhận ra rằng, được sống cùng cha mẹ là một niềm hạnh phúc to lớn!Không chỉ dựa dẫm vào đôi vài gầy yếu của mẹ cha mỗi khi bước chân ta trên đường đời rệu rã, không chỉ được ăn bát cơm mẹ nấu, được cùng cha đàm đạo mỗi lúc chiều ta! Quảng thời gian đó yên bình và hạnh phúc biết bao! Không phải chỉ có cười thật to, hét thật lớn thì mới được gọi là niềm vui! Đôi lúc niềm vui bình dị và nhẹ nhàng biết bao, nhưng nó sẽ ngấm sâu vào ký ức của ta, an ủi vỗ về ta mỗi khi mệt mỏi và đau đớn trong cuộc đời!

  2. Được làm công việc mình thích

  Niềm vui này sẽ chẳng có niềm vui nào có thể sánh được! Đó là cảm giác thỏa mãn bởi vì chúng ta đã làm được điều mà mình thích! Không ít người không làm được việc mình thích, không dám theo đuổi ước mơ và hoài bão của bản thân! Chán nản, thất vọng để rồi họ nhận ra cuộc sống của mình thật nhàm chán, thật buồn bã!Chỉ khi chúng ta được làm công việc mình thích, chúng ta mới cảm nhận được niềm vui đến từ những điều bình dị, những điều tưởng chừng như vốn có của cuộc sống nhưng không phải lúc nào cũng cảm nhận được! Thế nên, nếu bạn cho rằng công việc chỉ là một công cụ để nuôi sống bản thân thì bạn hãy suy nghĩ lại đi nhé! Bởi vì chỉ khi yêu thích công việc của mình chúng ta mới làm tốt nó được! Được làm công việc mình thích là niềm vui lớn nhất trong đời

  3. Lấy được người mình yêu

  Bất kỳ ai trong chúng ta đều muốn có được hạnh phúc trong cuộc sống vì vậy chúng ta mới trao đi tình yêu của mình! Có người lấy được người mình yêu, tin tưởng để làm chỗ dựa suốt đời cho mình, có người lại quyết định kết hôn trong lúc nóng vội! Rất nhiều người đã nếm quả đắng vì vội vàng trong tình yêu!Một trong những niềm vui lớn nhất trong đời đó chính là lấy được người mình yêu và yêu mình! Khi sống cùng nhau, những bất đồng, những mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh, nếu không có một tình yêu lớn dành cho nhau, ít khi chúng ta có thể tha thứ và chấp nhận lẫn nhau được! Lấy được người mình yêu là niềm vui lớn nhất trong đời! Lớn hơn rất nhiều những niềm vui do tình cảm tạo ra trước đó! Thế nên, hãy trân trọng cuộc sống gia đình và trân trọng người bạn đã lựa chọn!

  4. Sống mỗi ngày trọn vẹn

  Đây là niềm vui rất lớn bởi hàng ngày chúng ta đều cố gắng tìm kiếm nó nhưng ít người nắm giữ được nó! Có người lo lắng cho những việc không đâu để rồi cáu gắt với người thân và con cái của mình, làm mất đi một ngày đẹp đẽ! Bạn ơi, hãy đối diện với cuộc sống mỗi ngày, dẫu khó chịu bao nhiêu cũng đừng đỗ lỗi lên đầu người khác! Hãy tìm cách chế ngự sự giận giữ của mình và bao dung với người bên cạnh, để mỗi ngày với bạn trọn vẹn hơn! Có thể bạn không nhận ra, nhưng mỗi sớm mai thức dậy, tâm trạng bạn thoải mái bạn sẽ có một ngày ngập tràn niềm vui!Vậy nên, hãy mỉm cười khi ánh bình minh chiếu qua cửa sổ, bởi vì ít nhất thì chúng ta vẫn còn một ngày để làm những điều mình muốn!

  Hãy sống trọn vẹn từng ngày một với công việc, gia đình, con cái và những niềm đam mê nho nhỏ của bản thân! Bạn nhé!Bất kỳ ai cũng có những niềm vui của riêng mình, nhưng niềm vui lớn nhất của bạn là gì?

  Bạn có thể chia sẻ cùng tôi và những người khác được không? Niềm vui lớn nhất trong đời, bình dị hay to lớn hả bạn? 

                                                                


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Tấn Đức @ 20:35 06/04/2014
  Số lượt xem: 236
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  QUÊ HƯƠNG ( Giáp Văn Thạch)

  Quê hương là chùm khế ngọt – Cho con trèo hái mỗi ngày-Quê hương là đường đi học-Con về rợp bướm vàng bay –Quê hương là con diều biết-tuổi thơ con thả trên đồng-Quê hương là con đò nhỏ-Êm đềm khua nước ven sông-quê hương là cầu tre nhỏ -Mẹ về nón lá nghiên che-Quê hương là đêm trăng tỏ-Hoa cau rụng trắng ngoài thềm-Quê hương mỗi người chỉ một-Như là chỉ một mẹ thôi-Quê hương nếu ai không nhớ-Sẽ không lớn nỗi thành người

  SÁCH DANH NGÔN CỦA BẠN

  :

  HẠT GIỐNG TÂM HỒN

  LÊN VÀ XUỐNG

  CÁC HOẠT ĐỘNG TDTT - CA MÚA NHẠC NĂM HỌC 2016 - 2017

  allowfullscreen=""> allowfullscreen="">

  Nhúng mã HTML