KẾ HOẠCH DẠY HỌC 17-18

---o0o--- (*(

KẾ HOẠCH DẠY HỌC
    NĂM HỌC: 2017 – 2018

Căn cứ chỉ đạo chuyên môn của PGD và đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức và quản lý giáo viên năng khiếu. Căn cứ vào phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018 và kế hoạch chuyên môn số18/KH-BVK ngày 25 /09/2017 của trường tiểu học B Vĩnh Khánh.
    1. THÔNG TIN CHUNG:
    - Họ và tên GV: Lê Tấn Đức – Giáo viên dạy chuyên môn Âm nhạc.
    - Đơn vị công tác: Trường TH B Vĩnh Khánh.
    2. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
    * Thuận lợi:
    - Nắm được hướng dẫn nhiệm vụ năm học của cấp trên, có đầy đủ các văn bản pháp qui của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo.
    - Nhiều năm liên tục thực hiện công tác đổi mới phương pháp dạy học nên phần nào tạo điều kiện thuận lợi cho tôi trong việc vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học theo hướng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dạy học.
    - Có phòng chức năng (đểm chính) dành riêng cho học sinh học môn Âm nhạc. Bản thân luôn hết lòng thương yêu, giúp đỡ HS trong học tập cũng như các hoạt động khác.
    - Được BGH quan tâm đến việc bồi dưỡng chính trị, Pháp luật và nâng cao năng lực chuyên môn.
    - Bản thân đã tốt nghiệp cao đẳng sư phạm tiểu học, có trình độ chuyên môn vững vàng, được tập huấn thường xuyên về dạy học theo chuẩn KTKN.
    * Khó khăn:
    - Môn học là môn năng khiếu một số HS hạn chế kĩ năng diễn đạt bằng giọng nói, một số HS còn ham chơi, không chịu khó học hạn chế về năng khiếu vận động phụ họa theo các bài hát.
    - Cần có thời gian học hỏi thêm khi được phân công dạy các môn học khác.
    * Tình hình học sinh:
    - Học sinh có nền nếp học tập và sinh hoạt khá ổn định, chấp hành tốt nội quy của nhà trường, 5 nhiệm vụ của học sinh Tiểu học và 5 điều Bác Hồ dạy, không có học sinh cá biệt. Tuy vậy các HS lớp 1 chưa đọc được, đầu năm rất khó sử dụng đúng phương pháp(dạy học âm nhạc theo quy trình) chủ yếu là qua truyền khẩu và làm theo thầy.
    3. CÁC MỤC TIÊU NĂM HỌC:
    3.1. GIÁO DỤC TƯ TƯỞNG, TÌNH CẢM, ĐẠO ĐỨC :
    a)Nội Dung :
    -Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ –Lấy đạo đức nghề nghiệp để giáo dục tư tưởng ,tình cảm học sinh .
    - Giáo dục học sinh “5 Điều Bác Hồ Dạy-TNNĐ” được lồng ghép trong nội dung hướng dẫn tích hợp “Học Tập Và Làm Theo Tấm Gương Đạo Đức Hồ Chí Minh “ cấp tiểu học của BGD & ĐT.
    -Nắm và vận dụng trong thực tế để giáo dục đạo đức tình cảm cho học sinh.
    b) Biện Pháp :
    - Trao đổi trong tổ thống nhất các nội dung giáo dục, thông qua các bài hát.
    - Thảo luận cùng đồng nghiệp tìm tòi ra đặc thù của phương pháp giảng dạy phân môn âm nhạc phù hợp với nội dung.
    - Thông qua việc dạy hát để giáo dục tính thẩm mỹ âm nhạc cho học sinh, học sinh biết yêu thích cái hay cái đẹp của nghệ thuật để học tốt các môn học khác. Qua đó kịp thời tuyên dương những gương tốt, phê bình những thói hư tật xấu của các em.
    c) Chỉ tiêu :
    - 100% học sinh thuộc lời bài hát và hiểu được nội dung các bài hát đã học
    trong chương trình chính khoá.
    - Tham gia đầy đủ các phong trào văn nghệ, hội thi ca hát của lớp, của trường.
    - Kết hợp GVCN đảm bảo công tác duy trì 100% sĩ số học sinh trong năm học.
    3.2. GIÁO DỤC MÔN ÂM NHẠC :
    a) Nội dung :
    -Đổi mới phương pháp tập trung hoạt động theo tổ nhóm lấy học sinh làm trung tâm.
    - Thực hiện tốt việc nhận xét Đánh giá và xếp loại HS đúng theo Thông tư 22 TT/BGD&ĐT.
    - Tăng cường sử dụng nhạc cụ khi lên lớp, Đảm bảo phần cứng dạy TĐN đối với học sinh lớp 4,5.
    - Bám sát nội dung soạn giảng theo hướng phân hóa đối tượng học sinh môn âm nhạc đãm bảo Chuẩn kiến thức,Kĩ năng.
    - Lên lớp phải thường xuyên sử dụng nhạc cụ để nâng cao kĩ năng nghề.
    * Lên lớp phải thực hiện các nội dung cơ bản :
    + Đảm bảo đúng chuẩn kiến thức kỉ năng.Có phân hóa đối tượng trong các hoạt động trọng tâm