KẾ HOẠCH THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI

Thoại Sơn, ngày 24 tháng 11 năm 2014

Tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học huyện Thoại Sơn
    Từ năm học 2014-2015

Căn cứ Kế hoạch số 108/KH-SGDĐT ngày 10 tháng 11 năm 2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang về việc tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học tỉnh An Giang từ năm học 2014-2015, nay Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thoại Sơn xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường, huyện năm học 2014-2015 như sau:
    I- MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU CỦA HỘI THI
    1. Mục đích của Hội thi:
    a) Tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi ở các trường tiểu học, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp.
    b) Phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường, mỗi địa phương, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh.
    c) Góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
    2. Yêu cầu của Hội thi:
    Việc tổ chức hội thi đảm bảo khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm lớp, giáo dục đạo đức học sinh.
    II. CÁC CẤP TỔ CHỨC HỘI THI
    1. Hội thi cấp trường tiểu học được tổ chức hàng năm.
    2. Hội thi cấp huyện được tổ chức 2 năm một lần ( Bắt đầu tổ chức vào năm học 2015-2016 ).
    3. Hội thi cấp tỉnh được tổ chức 4 năm một lần, riêng lần đầu tổ chức trong năm học 2015-2016.

Diễn tiến chu trình tổ chức Hội thi ở 3 cấp như sau :

Năm
    Cấp

2014-15
    2015-16
    2016-17
    2017-18
    2018-19
    2019-20

Trường

Huyện

Tỉnh

x

*Thời gian : Trong năm học này, các trường tổ chức Hội thi trong tháng 3 năm 2015.

III. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THI
    1. Nội dung, quy trình và cách thức bình bầu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường
    1.1. Nội dung bình bầu
    a) Mức độ hoàn thành nhiệm vụ công tác chủ nhiệm của giáo viên theo quy định thể hiện ở các thành tích đạt được và sự tiến bộ của lớp chủ nhiệm.
    b) Sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đã triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm.
    c) Thành tích trong công tác chống bỏ học, giáo dục đạo đức học sinh nói chung và giáo dục học sinh cá biệt nói riêng.
    d) Giải pháp và kết quả trong việc phối hợp các lực lượng gia đình và xã hội tham gia giáo dục học sinh.
    đ) Sự tín nhiệm của học sinh lớp chủ nhiệm, cha mẹ học sinh và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong nhà trường (các giáo viên chuyên, Đội TNTP Hồ Chí Minh).
    1.2. Quy trình và cách thức bình bầu
    a) Giáo viên nộp hồ sơ đăng kí dự bình bầu gồm: sổ chủ nhiệm; báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp kèm theo minh chứng; sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm; các hồ sơ khác (nếu có) về công tác chủ nhiệm lớp. Hiệu trưởng nhận xét, đánh giá hồ sơ giáo viên tham dự hội thi cấp huyện.
    b) Hiệu trưởng lập danh sách giáo viên tham dự bình bầu, tổ chức cho toàn thể giáo viên và lãnh đạo nhà trường bình bầu theo quy trình: nghe giáo viên báo cáo thành tích; thảo luận và xem xét minh chứng; đánh giá hồ sơ; chấm điểm