THAO TÁC VÀO SMAS

Ngày gửi: 13h:34' 22-09-2014
    Trường Tiểu học “B” Vĩnh Khánh

TẬP HUẤN PHẦN MỀM SMAS 3.0 LẦN 1
    (Chỉnh sửa thông tin học sinh, nhắn tin cho PHHS, giới thiệu chức năng nhập điểm)

* TRUY CẬP WEBSITE SMAS:

Bước 1: Mở trình duyệt lướt web (Nhấn chuột trái 2 lần liên tiếp vào biểu tượng Firefox con cáo hoặc Google Chorme hoặc Cốc Cốc,… trên màn hình Desktop máy vi tính.
    Bước 2: Nhấn chuột trái vào ô thanh địa chỉ

của trình duyệt lướt web nhập tên trang web SMAS.EDU.VN Sau đó nhấn Enter trên bàn phím.
    Bước 3: Nhấn chuột trái vào ô Tên đăng nhập và nhập tên đăng nhập thbvk_nhp. Sau đó nhấn chuột trái vào ô Mật khẩu để nhập mật khẩu *******. Tiếp theo nhấn Enter trên bàn phím.
    Bước 4: Đổi mật khẩu: Nhấn chuột trái lên biểu tượng hình người ở góc trên bên phải màn hình vi tính rồi nhấn chuột trái vào dòng chữ Đổi mật khẩu.
    * CHỈNH SỬA THÔNG TIN HỌC SINH:
    Bước 1: Nhấn chuột trái vào khung hình chữ nhật có tên lớp 4A rồi nhấn chuột trái vào dòng chữ Hồ sơ.
    Bước 2: Nhấn chuột trái vào tên học sinh cần sửa thông tin rồi nhấn chuột vào dòng chữ Sửa hồ sơ. Sau đó khai báo bổ sung các thông tin chưa đầy đủ. Cuối cùng nhấn chuột trái vào chữ Lưu để lưu lại thông tin của học sinh đó. Cứ thao tác như thế để chỉnh sửa thong tin các em còn lại.
    Nếu trong quá trình thao tác mà vô ý không thực hiện theo các bước trên thì nhấn chuột trái vào biểu tượng hình ngôi nhà ở góc trên bên trái để trở lại trang chủ (màn hình ban đầu).
    * NHẬP ĐIỂM CHO HỌC SINH:
    * NHẮN TIN CHO PHỤ HUYNH HỌC SINH:
    Nhấn chuột trái vào từ LIÊN LẠC ( nhấn chuột trái vào từ PHHS ( nhấn chuột trái vào khung hình chữ nhật có từ Lựa chọn dưới dòng chữ Năm học ( nhấn chuột trái vào từ Trao đổi ( nhấn chuột trái vào sau dòng chữ TRUONG Tieu hoc B Vinh Khanh: để nhập thông tin cần trao đổi với PHHS. Cuối cùng nhấn chuột trái vào chữ Gửi ở bên dưới góc phải.

GHI CHÚ: Phải thoát ra khỏi tài khoản nếu không sử dụng (Nhấn chuột trái vào biểu tượng hình người ( nhấn chuột trái vào chữ Thoát).