SỐNG ĐỂ YÊU THƯƠNG !

Tài nguyên dạy học

IMAIL LIÊN HỆ

  • (letanduc1971@yahoo.com.vn)
  • (letanducts@gmail.com ĐT19367027)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    DANH NGÔN

    Đổi giao diện

    LINK...

    HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN : http://learnenglisheaf.com/

    TẬP HUẤN SEQAP NGÀY 8.7.2014 - BVK

    HĐ TỪ THÁNG 03-05-15

    TẬP HUẤN SEQAP HÈ 15-16

    TOÀN BỘ PHIM CỦA WEBSITE

    https://www.youtube.com/my_videos?o=U
    Gốc > THẦY THUỐC - ẨM THỰC - GIẢI TRÍ >

    MÓN NGON TỪ LÁ CÂY ĐINH LĂNG

    canh-dinh-lang-suon-non-d_500

     

    Đinh lăng là một trong những loại cây được trồng không những để làm cảnh mà còn dùng làm thuốc, thậm chí nấu canh cũng rất ngon.

    Trong dân gian lá đinh lăng có thể chữa trị ho ra máu, chữa tắc tia sữa, làm mát huyết, chữa mẩn ngứa... Có thể lấy lá đinh lăng làm nguyên liệu chế biến một số món ăn nhằm kích thích tiêu hóa và bồi dưỡng cơ thể

    Người ta thường chọn loại lá đinh lăng nhỏ có nhiều răng cưa để làm rau ăn kèm với món gỏi cá. Vị bùi bùi của món gỏi cá có được từ lá đinh lăng như một thứ gia vị khó quên.

    Một số gia đình còn cho thêm vài cọng lá đinh lăng trong lớp lá bưởi khi gói nem. Thứ cây thuốc này vừa làm đẹp cho chiếc nem vừa tạo mùi vị hấp dẫn.

    Đinh lăng kho với cá, mà phổ biến nhất là kho cá lóc, cá điêu hồng, là món ngon dân dã, bổ dưỡng. Làm sạch cá, sau đó cắt từng khúc ướp gia vị cho thấm, rán sơ rồi kho trên bếp nhỏ lửa. Nồi cá sôi trong vài phút tiếp tục cho lá đinh lăng đã cắt ngắn, rửa sạch, bỏ bớt cuống. Để lửa rim đến khi lá đinh lăng chín mềm và thịt cá đã đậm vị.

    Giống như các loại rau khác, lá đinh lăng còn có thể làm món xào. Chỉ cần bắc chảo lên phi thơm dầu cùng hành tỏi, cho thịt bò xắt lát mỏng vào xào trước, sau đó cho lá đinh lăng vào, nêm gia vị vừa ăn. Để tăng thêm phần quyến rũ cho đĩa xào, thêm một ít rau răm, hành, ngò, tiêu lên trên.

    Lá đinh lăng xào mang mùi vị rất riêng, không thể tìm được sự tương đồng ở bất cứ loại rau nào khác.

    Đặc biệt có một món được các bà nội trợ miệt vườn ưa chuộng, đó là canh sườn nấu chung với lá đinh lăng. Nguyên liệu chế biến gồm sườn heo, lá đinh lăng và các loại gia vị. Chọn những chiếc lá còn non, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành khô, hành lá, hạt tiêu đóng vai trò hết sức quan trọng tạo ra mùi vị trong bát canh.

    Chọn loại sườn non có phần thịt vừa nạc xen kẽ ít bông mỡ, chặt khúc ướp qua một ít gia vị. Những nhánh sườn được ninh thật mềm với lượng nước vừa ăn sau khi đã xào với hành. Khi chuẩn bị ăn mới cho lá đinh lăng vào, đậy nắp lại một chốc rồi giở ra, sẽ nghe mùi thơm tứa nước miếng...

    Nếu ai đã từng thưởng thức các món ăn được chế biến từ lá đinh lăng thì sẽ khó có thể quên được vị bùi bùi, thanh nhẹ của lá, thấm chất ngọt của cá, của sườn non cộng với vị cay nồng của tiêu tạo cảm giác ngon đặc biệt làm cho bữa cơm thêm thi vị.

    Phan Thị Thanh Ly



    Nhắn tin cho tác giả
    Lê Tấn Đức @ 14:28 12/05/2013
    Số lượt xem: 284
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    QUÊ HƯƠNG ( Giáp Văn Thạch)

    Quê hương là chùm khế ngọt – Cho con trèo hái mỗi ngày-Quê hương là đường đi học-Con về rợp bướm vàng bay –Quê hương là con diều biết-tuổi thơ con thả trên đồng-Quê hương là con đò nhỏ-Êm đềm khua nước ven sông-quê hương là cầu tre nhỏ -Mẹ về nón lá nghiên che-Quê hương là đêm trăng tỏ-Hoa cau rụng trắng ngoài thềm-Quê hương mỗi người chỉ một-Như là chỉ một mẹ thôi-Quê hương nếu ai không nhớ-Sẽ không lớn nỗi thành người

    SÁCH DANH NGÔN CỦA BẠN

    :

    HẠT GIỐNG TÂM HỒN

    LÊN VÀ XUỐNG

    PHIM TƯ LIỆU TOÀN BỘ CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU NĂM 2015-2016

    CÁC HOẠT ĐỘNG TDTT - CA MÚA NHẠC NĂM HỌC 2016 - 2017

    allowfullscreen=""> allowfullscreen="">